BÍ MẬT VỀ NHỮNG CHIẾC BÁNH MÌ DONER KEBAB THỔ NHĨ KỲ

BÍ MẬT VỀ NHỮNG CHIẾC BÁNH MÌ DONER KEBAB THỔ NHĨ KỲ!

Chắc bạn đã khá quen thuộc với những chiếc bánh mì DONER KEBAB – Thổ Nhĩ Kỳ hình tam giác thơm ngon nay đã được bán rất phổ biến trên các con đường phố Việt Nam. Nhưng lịch sử từ đâu và cách làm thế nào để có được chiếc bánh mì DONER KEBAB – Thổ Nhĩ Kỳ thơm ngon này thì hãy cũng Hasa Travel tham khảo bài viết này nha.

DONER KEBAB là một món ăn truyền thống của Thổ Nhĩ Kỳ với các tảng thịt nướng lớn được xiên dọc với nhau qua một thanh que thép đặt sát bên bếp điện và quay vòng tròn để các phần thịt bên ngoài được nướng chín. Và tất nhiên là ăn với bánh mì, vì nó là bánh mì mà.

“KEBAB có nghĩa là thịt nướng và DONER có nghĩa là quay”

Ngoài việc là món ăn truyền thống, đường phố phổ biến thì bánh mì DONER KEBAB – Thổ Nhĩ Kỳ còn được ưa thích ở nhiều quốc gia khác mà có đông dân cư là gốc Thổ Nhĩ Kỳ như Anh và Đức. Ở những đất nước này, những chiếc bánh mì DONER KEBAB – Thổ Nhĩ Kỳ có phần thay đổi mùi vị để phù hợp với khẩu vị mỗi nơi nên sẽ khác đi cái hương vị gốc Thổ Nhĩ Kỳ như Việt Nam vậy.

Loại thịt dùng để làm bánh mì DONER KEBAB – Thổ Nhĩ Kỳ có thể là thịt phi-lê bò, gà hoặc cừu. Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia Đạo Hồi nên thịt heo (lợn) không nằm trong danh sách này mà chắc ở Việt Nam chúng ta sẽ bán bằng phi-lê heo đấy các bạn.

Khi bạn mua một chiếc bánh mì DONER KEBAB – Thổ Nhĩ Kỳ, người bán sẽ dùng một con dao dài và sắt cắt phần bên ngoài theo từng miếng nhỏ của miếng thịt đã được quay/nướng chín. Trước khi được bỏ vào xiên, tất nhiên thịt đã được ướp sẵn trong một thời gian nhất định để các gia vị có thể ngấm sâu vào thịt. Bởi thanh thép được đặt theo chiều dọc khi quay/nướng sẽ giúp nước thịt chảy từ từ ra và ngấm đều, đó là một hương vị độc đáo không thể trộn lẫn vào đâu được.

Không khác với bánh mì của Việt Nam, bánh mì DONER KEBAB cũng được rất nhiều người ưa thích và cũng có thể coi đây là một món ăn đường phố “gây nghiện”. Trên các nẻo đường của Thổ Nhĩ Kỳ, không khó để bạn có thể bắt gặp được một cửa hàng bánh mì DONER KEBAB với những tảng thịt to lớn vào buổi sáng và chúng sẽ hoàn toàn biến mất khi chiều về. Đọc xong chớ mà thèm lại ra chợ tìm ngay một cửa hàng bánh mì DONER KEBAB để ăn nha.

Còn bạn muốn thưởng thức mùi vị đặc biệt của bánh mì DONER KEBAB tại Thổ Nhĩ Kỳ thì đừng ngần ngại mà liên hệ ngay đến Hasa Travel đi nè.

Tất nhiên sẽ còn rất nhiều món ăn, thức uống và quà tặng đặc biệt khác đang chờ bạn ở Thổ Nhĩ Kỳ đó.

Ảnh: Nguồn sưu tầm Google.

Bài viết liên quan
0906.906.100