HOA “TULIP” CÓ NGUỒN GỐC TỪ ĐÂU?

Thường thì khi nhắc đến hoa Tulip, mọi người sẽ nghĩ ngay đến Hà Lan. Tuy nhiên, những bông hoa Tulip đầu tiên được đế chế Ottoman gửi sang Vienna vào năm 1554 và rồi chuyển tiếp sang Augsburg, Antwerp hay Amsterdam. Sau này hoa Tulip sinh trưởng, phát triển mạnh ở cả Hà Lan.

Tên gọi “Tulip” là xuất phát từ Thổ Nhĩ Kỳ, có nghĩa là “Tulipant” và theo tiếng Latin có nghĩa là “khăn xếp”, bởi vì hoa Tulip có hình dáng rất giống với chiếc mũ độc đáo của đất nước này. Đặc biệt hơn, những con người Thổ Nhĩ Kỳ đã lai tạo ra hơn 2000 loại hoa Tulip khác nhau trồng khắp thành phố Istanbul.

Hoa Tulip đại diện cho giàu có và tình yêu hoàn hảo. Có lẻ vì nở vào mùa Xuân, khi cái lạnh của mùa Đông đã bị xóa nhòa nên hoa Tulip đã trở thành biểu tượng của sự vĩnh hằng.

Hoa Tulip không quá sang trọng, quá to lớn hay quá nhỏ. Hoa Tulip luôn vừa phải – ấm cúng và thoải mái. Loài hoa có vẻ bề ngoài mềm mỏng nhưng lại mạnh mẽ từ bên trong, sắt bén nhưng không kém phần duyên dáng dịu dàng. Đó là lí do tại hoa loài hoa này lại trở thành Quốc hoa của đất nước Thổ Nhĩ Kỳ.

Đặc biệt hơn với lễ hội hoa Tulip

Lễ hội hoa Tulip năm 2019 sẽ diễn ra đến hết ngày 30/4 tại thành phố Istanbul. Hàng năm, lễ hội thu hút hàng nghìn khách tham quan từ khắp nơi trên thế giới. Vào khoảng thời gian này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng loài hoa của sự thanh lịch và quý phái đương ở độ đẹp nhất.

Vào khoảng thời gian này ở Thổ Nhĩ Kỳ, nơi tập hợp đủ đầy mọi loài và những tác phẩm nghệ thuật về hoa tulip chính là ở công viên Emirgan. Cảm giác thoải mái về không gian, thời gian, không khí mát mẻ, thời tiết trong lành, mãn nhãn thưởng thức những suối hoa rực rỡ chảy dài bất tận là cảm nhận của bất cứ du khách nào khi tới hội hoa Istanbul. Những cây hoa Tulip ở đây cũng được trồng một cách có ý đồ. Có chỗ hoa được trồng theo từng vạt toàn đỏ, màu cam, trắng, vàng hay hồng, có nơi sắc màu Tulip được xen kẽ, tạo tác thành những tác phẩm nghệ thuật vô cùng độc đáo.

Bạn có thể thong dong tản bộ trên những con đường nhỏ lát đá rêu xanh trong công viên Emigan. Khi vãn cảnh thưởng ngoạn, người yêu hoa còn tận mắt chiêm ngưỡng được nhiều loài hoa quý hiếm như tulip đen, xanh dương. Không gian nghệ thuật tại nơi đây sẽ gây ân tượng cho du khách với những bức tượng điêu khắc, đài phun nước nghệ thuật. Dường như tâm hồn du khách cũng thấy nhẹ nhàng hơn khi đi dạo bên những hồ nước xanh mát và giữa khuôn viên ngập tràn hoa tulip rực rỡ sắc màu.

👉 Khám phá THỔ NHĨ KÌ (9N8Đ) 2020!
🌟 Khởi hành hàng tháng: 28/3, 24/4, 30/5, 27/6, 25/7, 25/8, 3/10…
🌟 Giá chỉ từ 29Tr400

🤙 Liên hệ Hotline: 0906.906.100 (Mr.Triều) – 0904.6699.06 (Ms.Tú) để được tư vấn ngay!

Bài viết liên quan
0906.906.100