TỪ NGÀY 11/11/2019 – CON ĐƯỜNG ĐI DU LỊCH HÀN QUỐC SẼ KHÓ KHĂN HƠN!

TỪ NGÀY 11/11/2019 – CON ĐƯỜNG ĐI DU LỊCH HÀN QUỐC SẼ KHÓ KHĂN HƠN!

TẤT TẦN TẬT NHỮNG THAY ĐỔI VISA HÀN QUỐC TỪ NGÀY 11/11/2019 THỐNG NHẤT 2 MIỀN NAM – BẮC CHUNG THỦ TỤC.

CÁC BẠN HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH NỘI ĐỊA TỰ DO MUỐN ĐI HÀN QUỐC THÌ NÊN GIA NHẬP VÀO 1 CTY DU LỊCH LÀM NHÂN VIÊN CHÍNH THỨC, CÓ BẢO HIỂM XÃ HỘI, MỚI ĐƯỢC CẤP VISA HÀN.

VỀ CÁC BẠN LÀM HƯỚNG DẪN VIÊN TỰ DO: Nên xin vào một Công ty du lịch làm nhân viên chính thức để có Bảo hiểm xã hội mới được cấp Visa Hàn Quốc.

HÌNH THỨC GIẢ MẠO GIẤY TỜ CHO KHÁCH: Sẽ bị kỷ luật và có thể bị đưa ra chính quyền hoặc đình chỉ Công ty nộp trong thời gian ngắn hoặc sẽ vĩnh viễn như: Chứng Minh công việc cho khách lao động tự do; Chứng Minh tài chính (Mở Sổ tiết kiệm) cho khách hàng không có Sổ Tiết kiệm.

THAY ĐỔI VỀ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH:

 • Sổ tiết kiệm phải có BẢN GỐC để đối chiếu (Sổ tiết kiệm gốc sẽ được trả lại sau khi nhân viên tiếp nhận hồ sơ kiểm tra và đối chiếu) – đối với Gởi tiết kiệm có sổ thông thường.
 • *** Sổ mới mở tính đến ngày nộp dưới 30 ngày thì nên kèm theo sổ đỏ Nhà đất + Tài sản khác nếu có để Lãnh sự thấy mạnh Hồ sơ.

THAY ĐỔI VỀ CHỨNG MINH CÔNG VIỆC:

 1. Chủ doanh nghiệp (hội đồng thành viên/hội đồng cổ đông)/đăng ký kinh doanh hộ cá thể: Nộp GP Kinh Doanh sao y + Giấy nộp tiền ngân sách nhà nước (Nếu nộp online thì phải in ra có Giám đốc ký tên đóng dấu mộc Công ty).

 

 1. Người đi làm:
 • Hợp đồng lao động/ quyết định bổ nhiệm: photo công chứng.
 • Đơn xin nghỉ phép: Bản gốc.
 • Bảo hiểm Xã Hội: Sao y công chứng hoặc xác nhận nộp Bảo hiểm XH (của Phòng Lao động thương Binh xã Hội xác nhận).
 • Nếu nhận lương tiền mặt cần: Sao kê tài khoản nhận lương 3 tháng gần nhất (có 3 bút toán nhận lương), hoặc xác nhận lương 3 tháng gần nhất hoặc bảng lương toàn bộ nhân viên 3 tháng – photo đóng dấu Công ty, giấy xác nhận công tác.
 • Lưu ý: Sổ bảo hiểm xã hội/thẻ bảo hiểm y tế photo công chứng (là yếu tố quyết định đậu Visa cao).

 

 1. Nghỉ Hưu:
 • Quyết định nghỉ hưu, thẻ hưu trí, sổ hưu trí photo công chứng (1 trong 3 giấy tờ trên)
 • Giấy tờ xác nhận lương: sao kê tài khoản nhận lương 3 tháng gần nhất hoặc phiếu lĩnh lương hưu photo công chứng.

 

 1. Học sinh, sinh viên:
 • Phải có xác nhận của nhà trường.
 • Bổ sung thêm thẻ học sinh/sinh viên.

Lưu ý: (giấy khen ko còn giá trị sử dụng để nộp visa)

*** Trường hợp đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc hoặc các nước OECD (trừ Nhật Bản) trong 5 năm gần nhất sẽ được miễn chứng minh tài chính.

*** Trường hợp khách hàng thuộc diện được miễn chứng minh tài chính: nếu nộp thêm chứng minh tài chính ko cần nộp sổ tiết kiệm bản gốc.

DIỆN HỘ KHẨU HCM: Phải chứng minh đầy đủ công việc bao gồm hợp đồng lao động và đơn nghỉ phép, chứng minh tài chính được miễn khi nộp kèm sổ hộ khẩu + cmnd bản gốc.

Hộ chiếu phải điền đầy đủ ngày tháng năm sinh, nếu chỉ ghi năm sinh thì BẮT BUỘC phải đổi lại hộ chiếu, trường hợp khách lớn tuổi không nhớ ngày tháng có thể ghi: Ngày 01 tháng 01.

Đối với diện visa thăm thân BẮT BUỘC phải có các giấy tờ gốc: Khai sinh, cmnd, hộ khẩu, nếu người mời đã đổi quốc tịch thì phải có tờ XÁC NHẬN DANH TÍNH từ tên tiếng Việt.

Bài viết liên quan
0906.906.100